5 cách để dạy bảng chữ cái

Dạy bảng chữ cái là nền tảng cho việc đọc và viết. Tôi chắc rằng bạn sẽ đồng ý với tôi rằng việc học bảng chữ cái là quan trọng. Một số trẻ em bắt vào học chữ rất nhanh và những người khác cần nhiều sự lặp lại và thời gian học chữ cái.

1884_img1

Đây là những gì một tuổi đi học nên biết trước khi mẫu giáo:

Niệm / hát bảng chữ cái

Xác định các chữ hoa

Xác định các chữ thường

Phù hợp chữ hoa chữ thường chữ cái

Xác định các âm thanh mỗi thư làm

Trong bài này, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách để dạy trẻ em bảng chữ cái.

1. Sing Songs- Hát bài hát bảng chữ cái để con bạn giới thiệu các chữ cái để chúng trong một cách vui vẻ. Bắt đầu hát với họ như một em bé và khi lớn tuổi, có họ bắt đầu hát theo (mà họ có thể sẽ làm một cách tự nhiên!). Trẻ em của tôi yêu CD này bởi Discovery Toys , rằng có một bài hát về chữ cái bảng chữ cái và các âm thanh mà làm. Nó thực sự đã giúp Troy học chữ của mình cũng như các âm thanh. Họ lắng nghe CD này khi đi ngủ bởi vì có một cái gì đó trong giọng nói nhẹ nhàng của người phụ nữ này rằng như vậy là bình tĩnh và thư giãn.

2. Đọc ABC Books- đã đọc tất cả các loại sách bảng chữ cái cho trẻ em của bạn, thậm chí bắt đầu từ trẻ sơ sinh. Sự lặp lại thực sự sẽ giúp con bạn học bảng chữ cái ở độ tuổi trẻ. Khi lớn tuổi nhất của tôi đã được sinh ra, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy bao nhiêu sách bảng chữ cái, chúng tôi đã được dùng làm quà tặng. Chúng tôi thích đọc sách tất cả chúng bởi họ là khác nhau từ mỗi khác. Tôi thấy rằng khoảng 18 tháng cả hai đứa con của tôi thực sự bắt đầu thích đọc sách bảng chữ cái. Dưới đây là một vài cuốn sách của bảng chữ cái của chúng tôi:

3. Giấy nhám Letters- Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu chữ cho trẻ em. Tôi cố gắng làm chữ giấy nhám của riêng tôi, nhưng đó là một thất bại lớn. Tôi cắt ra tất cả các chữ cái giấy nhám và khi tôi dán chúng vào tập thẻ của tôi, họ nhìn khủng khiếp và keo ngâm vào giấy nhám và phá hủy nó. Vì vậy, tôi quyết định mua một số oai. Tôi nhặt Didax giấy nhám Tracing Letters từ Learning Post. Chúng tôi không bán chữ thường (đó là một con số thấp rất lớn), vì vậy chúng tôi đã thử các chữ cái viết hoa thay thế. Tôi cũng yêu cầu Trường Cung Tactile Letters Kitfrom Amazon để thử. Những Montessori giấy nhám Letterswould được awesome để sử dụng. Tôi yêu mà thẻ bảng chữ cái cho trẻ bắt đầu từ đâu và hướng đi.

Chữ cái giấy nhám là một phần của phương pháp Montessori để học cách đọc. Những lá thư này cung cấp một xúc giác và cách trực quan để giúp trẻ em học bảng chữ cái. Trong phương pháp Montessori, bạn dạy chữ cho một đứa trẻ trong các bài học 3 kỳ.

Giai đoạn 1 là giới thiệu thư (“là đây” thời gian). Cho con bạn những chữ cái. Họ đã theo dõi các chữ cái giấy nhám. Cách tốt nhất để dạy chữ cho trẻ em bảng chữ cái là bằng cách nói với họ âm ngữ âm của họ. Vì vậy, mỗi khi họ theo dõi các thư, nói rằng các âm thanh âm.

Giai đoạn 2 là hiệp hội (“cho tôi” giai đoạn). Hỏi con bạn làm theo hướng dẫn đơn giản với các chữ cái. Ví dụ, hãy nhấc / m / và đặt nó bên cửa sổ. Tiếp tục để làm điều này với mỗi thư nhiều lần để củng cố điều này. Nếu nó là quá khó khăn, trở lại thời kỳ đầu tiên.

Giai đoạn thứ 3 là thu hồi (“cái gì thế này?” Thời gian). Chỉ đi đến giai đoạn này khi họ đã nắm vững hai giai đoạn khác. Đặt thư ở phía trước của con và nói “Bạn có thể theo dõi này và cho tôi biết nó là gì?” Tiếp tục với các chữ cái khác trong cùng một cách.

Khi bạn sử dụng các chữ cái giấy nhám, bạn đang dạy cho họ 3 điều: hình dạng của chữ cái, những cảm nhận hình dạng của nó và cách viết của nó, và làm thế nào bạn phát âm âm thanh của nó.

4. Alphabet Boxes- Sau khi giới thiệu các chữ cái giấy nhám, tập trung vào một thư tại một thời điểm và tạo một hộp bảng chữ cái. Một hộp bảng chữ cái là một hộp chứa đầy với các đối tượng bắt đầu bằng chữ cái bạn đang nói về. Bạn sẽ muốn hiển thị các ký tự hoa và chữ thường ở đâu đó trên hộp nên họ sẽ liên kết các thư với các đối tượng. Thực hiện điều này một hoạt động vui vẻ! Đạo luật như thế này là buổi sáng Giáng sinh, khi con bạn mở hộp. Làm cho họ vui mừng để xem những gì bên trong! Sau đó, đã nói với các con bạn những gì mỗi đối tượng là có và chúng trỏ đến thư (hoặc chữ hoa hoặc chữ thường) trong hộp. Dưới đây là một vài ví dụ về hộp bảng chữ cái:

5. Thực hiện một book Alphabet Tạo một cuốn sách bảng chữ cái là một cách thú vị để nắm bắt tất cả những gì bạn đang làm với con của bạn. Để thực hiện một cuốn sách, có được một chất kết dính 3-ring và đưa tay áo nhựa bên trong. Khi bạn đi qua mỗi bức thư, chúng có màu sắc một in của thư hoặc tìm một cách thú vị để tạo ra một nghề đại diện cho các thư. Giới thiệu một nghề hoặc hoạt động thú vị mà bạn đã làm trong khi học chữ đó. Sau đó đặt chúng vào tay áo nhựa bên trong chất kết dính. Trong khi bạn học chữ cái khác, giữ xem qua hơn các chữ cái bạn đã học.

Bây giờ tôi muốn nghe từ bạn. Làm thế nào bạn dạy cho con bạn các bảng chữ cái? Phương pháp gì làm việc tốt cho bạn? Các bạn đã thử chữ giấy nhám?

Leave a Reply

Your email address will not be published.