8 Lời khuyên cho việc chọn bộ xếp hình

Bộ xếp hình là một cách thú vị cho trẻ em và người lớn để học hỏi, phát triển, và tương tác. Từ đơn giản bộ xếp hình bảng gỗ để thử thách hình ghép ba chiều, bộ xếp hình có thể kêu gọi tất cả các lứa tuổi và sở thích. Có nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn một bộ xếp hình để đảm bảo rằng nó phù hợp cho tất cả những người tham gia vào lắp ráp nó.

6

1. Tuổi

Một trong những điều tuyệt vời nhất về các bộ xếp hình là bất cứ ai có thể có được hưởng từ họ. Ngay sau khi một đứa trẻ có thể nhận ra hình dạng và màu sắc, anh ta hoặc cô ấy đã sẵn sàng để chơi với các bộ xếp hình. Khi đứa trẻ lớn, các bộ xếp hình khó khăn hơn bằng cách thêm phần hoặc thay đổi cách mà mảnh phù hợp với nhau. Câu đố cho người lớn thậm chí còn phức tạp hơn và có thể giới thiệu một chiều thứ ba. Hầu hết các bộ xếp hình liệt kê một loạt tuổi gợi ý trên hộp, nhưng cuối cùng mức độ kỹ năng của một người là những gì xác định có hay không cácbộ xếp hình là thích hợp.

2. Số lượng và kích thước của Pieces

Các bộ xếp hình đơn giản nhất cho trẻ mới biết đi chỉ có một vài miếng trong khi các câu đố dành cho người lớn có thể có hàng ngàn. Càng ít mảnh một câu đố có, lớn hơn họ có xu hướng. Điều này là hoàn hảo cho trẻ em trẻ, những người chưa sẵn sàng để điều khiển các vật nhỏ hoặc những người vẫn có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng. Trẻ lớn hơn có thể xử lý các câu đố với mảnh hơn và có thể thoải mái lắp ráp 50- hay 100 mảnh câu đố của riêng mình. Người lớn không nhớ chi tiêu một số thời gian trên lắp ráp có thể được hưởng từ phân loại hàng trăm, hoặc hàng ngàn, của những miếng nhỏ và lắp chúng lại với nhau.

3. Chất liệu

Bộ xếp hình cho trẻ nhỏ thường được làm bằng gỗ sơn để đảm bảo sự ổn định. Một đứa trẻ có thể được thô trên một bộ xếp hình bằng gỗ mà không phá vỡ nó, cho phép thử nghiệm nhiều hơn và không bị lỗi trong vị trí của miếng. Tông là một nguyên liệu phổ biến cho các bộ xếp hình ghép hình phức tạp hơn và đòi hỏi phải chăm sóc thêm để ngăn ngừa uốn hoặc rách. Foam xuất hiện trong câu đố cho cả trẻ em và người lớn. Miếng bọt dễ dàng cho trẻ em để nắm, và quân tiếp viện bọt giúp bộ xếp hình ba chiều giữ hình dạng của chúng.

4. Phức tạp

Tùy thuộc vào số lượng các mảnh, chủ đề hoặc hình ảnh, và độ tuổi dự định, bộ xếp hình cung cấp mức độ khác nhau của khó khăn. Câu đố dành cho trẻ đòi hỏi ít kỹ năng và phối hợp hơn so với các trẻ em lớn tuổi. Như miếng được thêm vào và hình dạng của các mảnh trở nên phức tạp hơn, nó đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn và tập trung vào lắp ráp các sản phẩm đã hoàn thành. Phù hợp với một câu đố để khả năng của trẻ và khả năng tập trung giúp đảm bảo một trải nghiệm thú vị đố.

5. Chủ đề

Puzzles tính năng một loạt các hình ảnh để thu hút thị hiếu khác nhau. Người lớn có thể sẽ không muốn chi tiêu một buổi chiều đặt cùng một câu đố đó là bao gồm trong các công chúa câu chuyện cổ tích, trong khi trẻ em có thể nghĩ rằng câu đố với những bức tranh nổi tiếng hoặc hình ảnh cổ điển là nhàm chán. Có một niềm vui hoặc hình ảnh thú vị để làm việc hướng tới làm cho lắp ráp các câu đố thú vị cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

6. Sở thích

Biết lợi ích của một đứa trẻ hoặc người lớn làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để chọn một bộ xếp hình phù hợp. Cho dù là một đứa trẻ được một tung ra các chương trình hoạt hình mới nhất hoặc thích dành thời gian chơi với xe ô tô và xe tải, có một câu đố mà sẽ kháng cáo đến lợi ích của mình. Câu đố dành cho người lớn cung cấp nhiều hơn, làm cho nó đơn giản để chọn một cái gì đó hấp dẫn ngay cả với những người có lợi ích chiết trung nhất.

7. Giáo dục vs Entertainment

Mặc dù câu đố thường được coi là đồ chơi hay sở thích, họ cũng cung cấp cơ hội cho giáo dục. Câu đố bảng chữ cái, các câu đố trong đó có các loài động vật, câu đố và bản đồ đều là lựa chọn phổ biến cho trẻ em và có thể giúp dạy cho một loạt các kỹ năng. Ngay cả trẻ nhỏ học trong khi chơi với các câu đố như họ phù hợp với miếng vào lỗ hoặc các ngăn khác nhau. Người lớn dành thời gian giải trí của họ lắp ráp các câu đố được giữ tự sắc nét như họ săn lùng phù hợp với mảnh và làm việc để tái tạo hình ảnh trên hộp câu đố.

8. Gia đình thân thiện

Nếu một gia đình toàn bộ yêu câu đố, điều quan trọng để lựa chọn một trong đó là thích hợp cho tất cả mọi người. Điều này có nghĩa là xem xét tất cả những điều đó đi vào chơi khi lựa chọn một câu đố cho một người duy nhất trong khi vẫn giữ trong tâm trí tuổi phạm vi và mức độ kỹ năng của tất cả các thành viên trong gia đình. Một số câu đố đặc trưng xây dựng đặc biệt cho trẻ em, ngay cả trẻ một cơ hội để tham gia trong khi vẫn đang thách thức trẻ lớn hơn và phụ huynh. Lắp ráp các câu đố với nhau cũng có nghĩa là con người có thể không có khả năng xử lý một câu đố phức tạp riêng của họ có thể nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ và anh chị em, giúp họ học các kỹ năng mới trong khi tận hưởng thời gian với gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.