Bộ xếp hình cải thiện kỹ năng ở trẻ

Hai đến bốn tuổi người chơi với các bộ xếp hình có nhiều khả năng để cải thiện kỹ năng lý luận không gian của họ, theo một nghiên cứu mới. Kỹ năng lý luận không gian, khả năng tinh thần xoay hình dạng, rất cần thiết trong các môn học như toán, khoa học, và kỹ thuật.

images (1)

“Nó không chỉ là những đứa trẻ chơi với các bộ xếp hình,” Tiến sĩ Susan Levine, trưởng nhóm nghiên cứu và là chủ tịch của Tâm lý học tại Đại học Chicago, người nghiên cứu học tập trong không gian phát triển của trẻ nói. “Nhưng có nhiều bạn chơi với các bộ xếp hình tốt hơn bạn trở thành.”

Nhóm của bà đã quan sát 53 cha mẹ với trẻ mẫu giáo của họ trong độ tuổi từ hai đến bốn năm. Họ ghi chép các loại cuộc trò chuyện cha mẹ có đứa con của họ trong quá trình chơi trong môi trường tự nhiên của họ mỗi bốn tháng. Sáu tháng sau khi con quay bốn, họ đã hoàn thành một nhiệm vụ không gian trong đó họ đã để tinh thần xoay hình dạng hai chiều. Sau khi kiểm soát các biến số như thu nhập của cha mẹ, giáo dục, và các loại từ cha mẹ sử dụng, trẻ em tham gia vào các trò chơi bộ xếp hình thực hiện tốt hơn vào nhiệm vụ chuyển đổi không gian này so với những con người không

Con trai, con gái và kỹ năng toán học
Nghiên cứu cũng cho thấy chàng trai có xu hướng chơi với các bộ xếp hình khó khăn hơn so với các cô gái. Tuy nhiên, nhiều sự khác biệt này có thể có nhiều hơn để làm với sự thiên vị của cha mẹ đối với việc lựa chọn các bộ xếp hình có chất lượng cao hơn cho con trai hơn so với con gái.

“Chúng tôi có khuôn mẫu xã hội mà con trai tốt hơn ở những điều này”, tiến sĩ Levine nói thêm rằng điều này có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của phụ huynh về chất lượng của các câu đố. Mức độ khó của các câu đố có thể là lý do tại sao cha mẹ có xu hướng tham gia với các con trai của họ nhiều hơn. “Các phụ huynh cần phải giúp đỡ họ nhiều hơn  họ tham gia nhiều hơn bởi vì các bộ xếp hình khó khăn hơn.”

Các bậc cha mẹ nên chọn bộ xếp hình dựa trên mức độ kỹ năng của con em mình. “Bạn không muốn chọn một cái gì đó là dễ dàng như vậy họ không học được điều gì”, tiến sĩ Levine nói. “Nên chỉ thách thức đủ, nhưng bạn không muốn họ trở thành thất vọng.”
Cha mẹ ảnh hưởng kỹ năng lý luận không gian ở trẻ em

Mặc dù có những thành kiến ​​đối với các loại bộ xếp hình cha mẹ chọn để chơi với con trai và con gái của họ, nó là rõ ràng rằng sự tham gia phụ huynh là chính. Giúp trẻ phát triển lý luận về không gian đầu vào có thể ngăn cản cô từ phát triển những gì Tiến sĩ Levine gọi lo lắng về không gian. “Nỗi lo lắng không gian có thể làm hại tư duy không gian,” bà nói. “Nỗi sợ hãi làm suy yếu khả năng bộ nhớ làm việc của bạn để làm việc gì đó trong tâm trí của bạn bởi vì bạn đang tập trung quá nhiều vào cách bạn sẽ thực hiện. Cha mẹ có thể đặt một đứa trẻ vào một quỹ đạo ở độ tuổi trẻ bằng cách cho họ tự tin hơn và tránh lo lắng như vậy. ”

Làm thế nào để bạn tham gia vào con của bạn trong kỹ năng lý luận không gian một cách hiệu quả? Kỹ năng lý luận không gian: Làm thế nào để nuôi dưỡng ở trẻ em cho lời khuyên thực tế đã được chứng minh bởi các chuyên gia.
Nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 10 2011 của tạp chí Tâm lý học Phát Triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published.