Làm thế nào để bắt đầu dạy bảng chữ cái

Một mẹ quan tâm hỏi tôi câu hỏi sau đây về dạy con bảng chữ cái:. “Tôi đang đấu tranh với làm thế nào để bắt đầu với việc giảng dạy bảng chữ cái có những lời toàn tuyến:. Các Doman,” dạy cho bé đọc “Sau đó, có cách truyền thống: dạy cho tên của các chữ cái đầu tiên Bây giờ, khi tôi đọc về phương pháp Montessori, tôi thu thập rằng âm thanh thư nên được dạy đầu tiên Theo ý kiến ​​của bạn, mà là nơi tốt nhất để bắt đầu “..?

bang-chu-cai-in-thuong-d261

Muốn ghim cho sau này?

Nếu bạn muốn làm theo phương pháp Montessori truyền thống, bạn giới thiệu những âm thanh mà chữ thường làm cho khoảng ba tuổi. Ở tuổi bốn đứa con viết các chữ cái và làm cho các từ, ngữ âm, sử dụng các Movable Alphabet (“Bảng chữ cái cho phép di chuyển các con để bày tỏ suy nghĩ của mình mặc dù anh ta không biết làm thế nào để viết chưa”).

Vào lúc năm tuổi bạn giới thiệu tên của chữ, và các chữ cái viết hoa, và ngữ âm đọc.

Tôi không khuyên bạn nên “Dạy cho con của bạn để đọc” (trên giá Flashcards và sách bài tập và DVD), hoặc toàn bộ ngôn ngữ (toàn bộ từ). Nó cho phép để học thuộc lời nói mà không để âm thanh chúng ra (giải mã), và nó bắt đầu đọc trước khi viết. Viết nên đi đầu tiên! (“Khi đọc sẵn sàng, chúng ta bắt đầu với văn bản. Trong văn bản cho trẻ thể hiện lượng đã biết đó là suy nghĩ của riêng mình với sự giúp đỡ của các biểu tượng. Đọc sách là quá trình ngược lại. Ở đây các con có người khác của các biểu tượng, chuyển chúng thành các âm thanh mà sau đó được kết nối để làm cho lời nói và ý nghĩa. Các con sẽ cho bạn biết khi cô đã sẵn sàng để đọc. Sau khi cô đã viết một thời gian, cô sẽ bắt đầu đọc mình viết lại, ít nhất, thử hoặc cố gắng đọc một từ trên một tấm áp phích, bảng hiệu, vv “).

Vì vậy, tiết kiệm cho mình tiền!

Nếu bạn muốn có một tốt đẹp (không Montessori) DVD cho ba tuổi trở lên mà dạy ngữ âm, cố gắng nhảy ếch! Họ làm cho các sản phẩm khác, quá.

Nếu bạn quan tâm trong sách bài tập ngữ âm, ngữ âm thử tiểu học! (Chúng tôi sử dụng chúng trong lớp học của chúng tôi và tôi đã cho họ ở nhà cho con trai của tôi.)

Tất cả trong tất cả, tôi nghĩ một cách tiếp cận toàn diện là OK; mà trong đó trẻ em được tiếp xúc với tất cả của nó, Montessori và không Montessori. Điều quan trọng hơn là họ thích học; mà họ yêu thích các chữ và từ, sổ sách và bản vẽ và viết; rằng họ có một kinh nghiệm tích cực!

Một chế gián tiếp cho việc viết và đọc, bằng cách này, là hình dạng, hình dạng hình học (“Để phát triển phong trào sạch để tái tạo các chữ cái, chúng tôi sử dụng các nội hình học và các tủ lá để truy tìm những phác thảo bằng hai ngón tay. Điều này dẫn đến một cảm giác cắt rõ ràng về hình thức của các chữ cái “). Nhận được rất nhiều câu đố hình dạng cho con của bạn dưới ba tuổi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.